Fit Terminal Logoที่ Fit Terminal เรามีเป้าหมายเดียว คือ

เราจะเป็นแหล่งให้ความรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกายและการกินอาหาร เพื่อลดน้ำหนัก เผาผลาญไขมัน และสอนให้ทุกคนรักและเห็นคุณค่าในตัวเอง

ข้อมูลเกี่ยวกับการลดน้ำหนักบนอินเตอร์เน็ต ส่วนใหญ่เป็นข้อมูลที่เขียนขึ้นมาเพื่อดึงดูดยอดคนอ่านเท่านั้น คนเขียนก็ไม่ใช่คนที่ออกกำลังกายจริง ที่แย่ไปกว่านั้น คือ ยังมีการหลอกขายสินค้าที่ไม่ได้ผลและเป็นอันตราย เช่น ยาลดความอ้วน และวิธีลดน้ำหนักผิดๆ

ที่ Fit Terminal เราเน้นให้ข้อมูลเกี่ยวกับการออกกำลังกาย และการกินอาหารเพื่อลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี

เทคนิคและวิธีลดน้ำหนักที่ Fit Terminal เราได้อ้างอิงงานวิจัยที่น่าเชื่อ และจากประสบการณ์ตรงของผู้เขียนทุกคน

เพราะเรารู้ว่าการเริ่มต้นเป็นอย่างไร มีอุปสรรคอะไรบ้าง เพราะเราก็เจอมาเหมือนกัน ถ้าเราและคนอื่นผ่านมันไปได้ คุณก็ทำได้เหมือนกัน

เราหวังว่าข้อมูลในนี้จะเป็นประโยชน์ และช่วยให้ทุกคนไปถึงเป้าหมายครับ

หมอเดียร์

หมอเดียร์

สวัสดีครับ ผมหมอเดียร์ นพ. ธรนัส กระต่ายทอง เป็นแพทย์ทางเดินอาหารและตับ จนเพื่อนให้ฉายาว่า “เรื่องไส้ ไว้ใจเดียร์” 

นอกจากนี้ ผมมีความสนใจเรื่องศาสตร์ชะลอวัย การปรับฮอร์โมน อาหารเพื่อสุขภาพ และการออกกำลังกาย เวลาว่างก็จะเข้าร่วมวิ่งมาราธอน แข่งเจ็บสกี และเล่น CrossFit 

ผมชอบคอนเซ็ปของ Fit Terminal ที่อยากเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกาย และการกินอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี 

ผมดีใจมากที่ได้ถูกเชิญมาให้คำปรึกษาและคำแนะนำความรู้ทางการแพทย์กับทุกคน มีคำถามหรือคำแนะนำเพิ่มเติม สอบถามมาได้ทางเพจเลยครับ

หมอจันทร์

หมอจันทร์

หมอจันทร์ (แพทย์จีน นุชนาถ ปัดทาศรี) ตัดสินใจมาเอาดีในศาสตร์แพทย์แผนจีน ในเรื่องฝังเข็ม ยาจีน และทุยหน่า หมอจันทร์จบปริญญาตรีสาขาการแพทย์แผนจีน หลักสูตรร่วม 2 สถาบัน (วิทยาลัยนครราชสีมา และ มหาวิทยาลัยแพทย์จีนเฉิงตู)

หมอจันทร์เป็นคนชอบอ่านหนังสือ หาความรู้ และแชร์ความรู้ให้กับรุ่นน้อง และผู้อ่านที่สนใจสุขภาพทั่วไป โดยเธอได้สร้าง Facebook Page “ติวสอบใบประกอบแพทย์แผนจีน” ขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์นี้โดยเฉพาะ

หมอจันทร์ได้ทำงานวิชาการ เกี่ยวกับการฝังเข็มเพื่อรักษาโรคไต การใช้ยาจีนเพื่อรักษาโรค และการรักษาปัญหาผิว โดยเฉพาะสิว ฝ้า รวมถึงความผิดปรกติทางเมแทบอลิซึม (Metabolism) และการลดน้ำหนัก

โค้ชเค

โค้ชเค

สวัสดีครับ ผมชื่อโค้ชเค ผมเริ่มต้นจากการรักตัวเอง เริ่มต้นด้วยการตั้งเป้าหมายว่าจะมีรูปร่างที่ดีขึ้น และสุขภาพแข็งแรงให้ได้

ผมเริ่มเรียนรู้เรื่องสารอาหาร วิธีออกกำลังกาย และสูตรลดน้ำหนักทุกรูปแบบ จนผมสามารถเปลี่ยนทั้งร่างกาย และความคิดได้

ตอนนี้ผมอยากจะนำประสบการณ์ และความรู้ที่สะสมมาตลอดระยะเวลา 5 ปี มาแบ่งปันกับทุกคน

เพราะผมเชื่อว่า เราทุกคนเกิดมาเพื่อให้ และ Fit Terminal คือ ของขวัญจากผมครับ